Chia Sẻ

Tàu du lịch Hà Nội đi Nam Ninh (Trung Quốc)

đăng 07:10, 3 thg 3, 2014 bởi Hanoi Railways   [ đã cập nhật 07:12, 3 thg 3, 2014 ]

Tàu du lịch quốc tế Gia Lâm Nam Ninh với những toa xe chất lượng cao; chăn, ga, gối, đệm sạch sẽ, Kinh nghiệm đi tàu Trung Quốc, tàu du lịch từ Gia Lâm đi Nam Ninh được chúng tôi chia sẻ.

Tàu khách quốc tế Gia Lâm đi NamNinh mang mác MR1-T8702 gồm 5 toa xe (4 toa nằm mềm 36 giường/toa) và 1 toa nằm cứng (60 giường/toa). Toa xe và tổ công tác, phục vụ trên tàu là của ĐS Trung Quốc. Đúng 21 giờ 40 phút ngày 24-3-2011, tàu MR1 chuyển bánh rời khỏi sân Ga Gia Lâm, dọc đường có dừng tại Ga Bắc Giang 3 phút để đón khách. Tàu MR1-T8702 đến Ga Đồng Đăng lúc 2 giờ ngày 25-3, tất cả hành khách (HK) phải xuống tàu (không phải mang theo hành lý) vào ga làm thủ tục xuất cảnh. Theo quy định, tàu MR1 đỗ tại Ga Đồng Đăng 60 phút. Hành khách nộp hộ chiếu, visa cho Bộ đội Biên phòng (Việt Nam) kiểm tra, đối chiếu, xác nhận (đóng dấu) xuất cảnh... HK trên tàu MR1 ngày hôm đó chỉ khoảng 120 Hành khách (riêng đoàn ĐSVN có tổng cộng 98 người). 3 giờ ngày 25-3, tàu MR1 chạy khỏi Ga Đồng Đăng; trên tàu, HK tiếp tục phải xuất trình hộ chiếu, visa cho cho Bộ đội Biên phòng (Trung Quốc) kiểm tra, nhận dạng... 3 giờ 41 phút (giờ Việt Nam) tàu MR1-T8702 đến Ga Bằng Tường (Trung Quốc), tất cả HK phải mang hành lý xuống ga qua máy soi để kiểm tra. Theo quy định, HK (người lớn) được mang theo hành lý miễn phí không quá 36 kg (trẻ em không quá 15 kg). Hành lý là chất nổ, chất cháy, có mùi hôi... đều phải bỏ lại.

Vé tàu đi Trung Quốc

Tàu MR1-T8702 đỗ tại Ga Bằng Tường 120 phút. Đúng 5 giờ 41 phút, tàu T8702 tiếp tục chuyển bánh, đến Ga Nam Ninh (ga cuối hành trình) lúc 9 giờ 12 phút (giờ Trung Quốc là 10 giờ 12 phút ) ngày 25-3-2011 sau hành trình 396 km ĐS. Thời gian chạy tàu từ Gia Lâm (Việt Nam) đến Nam Ninh (Trung Quốc) là 11 giờ 32 phút.
Chuyến về Việt Nam ngày 26-3-2011, tàu khách quốc tế mang mác T8701-MR2. Trước khi lên tàu tại Ga Nam Ninh, tất cả HK phải đưa hành lý qua máy soi kiểm tra; chất cháy, nổ, vũ khí thô sơ (dao, kiếm, đao...), hàng hôi thối... không được mang lên tàu. Đúng 17 giờ 45 phút (giờ Việt Nam) tàu T8701-MR2 (gồm 5 toa xe) chuyển bánh rời khỏi Ga Nam Ninh. Theo quan sát, có khoảng 130 HK trên đoàn tàu T8701-MR2. Trên hành trình, HK phải xuất trình hộ chiếu, visa cho cho Bộ đội Biên phòng (Trung Quốc) kiểm tra, nhận dạng... Tàu T8701 đến Bằng Tường lúc 21 giờ 11 phút, theo quy định tàu T8701-MR2 đỗ tại Ga Bằng Tường 60 phút để HK làm thủ tục xuất cảnh khỏi Trung Quốc, kiểm tra hành lý qua máy soi... Tại Ga Bằng Tường, tất cả HK phải mang theo hành lý xuống ga để kiểm tra, làm thủ tục xuất cảnh. 22 giờ 11 phút, tàu T8701 rời Ga Bằng Tường, đến Ga Đồng Đăng lúc 23 giờ 22 phút ngày 26-3, tất cả HK xuống tàu (không phải mang hành lý) vào ga làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. 0 giờ 22 phút ngày 27-3-2011, tàu MR2 chạy khỏi Ga Đồng Đăng và kết thúc hành trình tại Ga Gia Lâm lúc 4 giờ 45 phút ngày 27-3-2011. Thời gian chạy tàu 11 giờ 45 phút.

Chúc hành khách có 1 hành trình đến Trung Quốc đầy thú vị !

Nguồn: Đường sắt Hà Nội

Sự khác nhau giữa vé tàu giả và vé tàu thật

đăng 06:52, 3 thg 3, 2014 bởi Hanoi Railways   [ đã cập nhật 06:55, 3 thg 3, 2014 ]

Sự khác nhau giữa vé tàu giả và vé tàu thật

 Vé tàu thật

1 Mã số thuế của công ty Vận tải Hành khách Đường sắt Hà nội
Có những vé sẽ có ký hiệu CTVTHKĐS Hà Nội, CTVTHKĐS Sài Gòn hoặc 01/QLBVĐT
2 Các loại chỗ sẽ được viết như sau : ngồi cứng, ngồi cứng điều hòa , ngồi mềm, ngồi mềm điều hòa ,nằm cứng, nằm cứng điều hòa, nằm mềm điều hòa, ghế phụ.
3 Ngày bán được bán đúng ngày khởi hành hoặc trước ngày khởi hành nhiều ngày.
4 Số seri vé bao gồm 7 số. Số seri phải trùng khớp với seri đen góc cuối vé (5)
Lưu ý : Màu sắc vé tàu đều màu, mặt sau của vé có logo chống làm giả của Viện khoa học hình sự - Bộ Công An.
Nếu có sự nghi ngờ về vé giả có thể ra ga hoặc ra đại lý vé tàu được ga ủy quyền gần nhất để check lại.

Thông tin đại lý vé tàu hành khách có thể tìm hiểu thêm tại http://www.duongsatvietnam.com

Đại lý bán vé tàu hỏa các tuyến vé tàu của đường sắt Việt Nam

Xem thêm: Kinh nghiệm đi du lịch bằng tàu hỏa

Kinh nghiệm đi du lịch bằng tàu hỏa

đăng 08:02, 20 thg 1, 2014 bởi Hanoi Railways   [ đã cập nhật 08:02, 20 thg 1, 2014 ]

Kinh nghiệm đi du lịch bằng tàu hỏa - Một trong những phương tiện được nhiều du khách lựa chọn làm phương tiện di chuyển khi đi du lịch là tàu Hỏa. Đi tàu Hỏa vừa bảo đảm được an toàn lại vừa giúp bạn có cơ hội được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp của những nơi tàu đi qua.

 

 

Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý một số điều dưới đây khi đi tàu hỏa.

1. Mua vé:

Nếu đã chắc chắn ngày khởi hành, thì bạn nên đặt vé tàu sớm, điều này ko những giúp bạn tránh được những tình huống xấu là ko mua được vé ( làm ảnh hưởng đến lịch trình đi ) mà còn có thể giúp bạn tiết kiệm được một ít kinh phí.

Chú ý: Nếu bạn đi vào dịp lễ tết thì nên đặt vé trước khoảng 1 tháng hoặc sớm hơn.

2. Chỗ ngồi:

Tại Việt Nam, chổ ngồi trên Tàu có các loại sau: ghế cứng, ghế cứng điều hòa, ghế mềm, ghế mềm điều hòa, giường nằm… mỗi hạng ghế ngồi sẽ có mức giá tương ứng. Ghế cứng thì rẻ hơn so với ghế mềm và giường nằm.
Cần nắm rõ quãng đường di chuyển để lựa chọn ghế ngồi phù hợp:

3. Thức ăn:

Hiện nay giá vé Tàu không bao gồm các suất ăn trên Tàu như trước đây. Với các chuyến hành trình ngắn thì không sao, với các chuyến hành trình dài thì vấn đề ăn uống đôi khi là một vấn đề.
. Thức ăn trên Tàu: Bạn có thể mua suất ăn từng bữa ngay trên Tàu (được phục vụ tận chổ ngồi). Tuy nhiên thức ăn trên Tàu tương đối lạnh (do bảo quản), không ngon và… chổ ăn lại chật hẹp, không thoải mái (nếu ngồi ghế). Để có nhiều sự lựa chọn hơn về món ăn, để có một chổ ngồi ăn rộng rãi hơn bạn có thể đến nhà bếp của Tàu (thường là toa cuối cùng của đoàn Tàu) để dùng bữa.
. Mua thức ăn tại các Ga dừng: Trong chặng hành trình Tàu sẽ dừng ở một số Ga lớn (để tránh Tàu hoặc để đón khách), tại đây bạn có thể tranh thủ ít thời gian để tìm cho mình một ít thức ăn.
. Mang thức ăn theo: Nên mang theo một ít thức ăn khi đi Tàu. Đặc biệt với những chặng hành trình ngắn thì đó có lẽ là cách hay nhất.

4. Hành lý mang theo:

Nên mang theo hành lý gọn nhẹ. Nó không những tiện cho bạn di chuyển mà còn dễ quản lý hành lý khi ngồi trên Tàu. Nên đặt hành lý gần chỗ ngồi của mình.

Đồ dùng cá nhân hàng ngày nên để vào một túi riêng để tiện cho việc sử dụng khi cần.

5. Tập di chuyển:

Dù đi Tàu thoải mái hơn việc đi xe nhưng bạn cũng không tránh khỏi những mỏi mệt, bức bối do việc ngồi quá lâu gây ra. Nên tăng cường đi lại hay tập một số bài tập dãn cơ ngay tại chỗ ngồi.

6. Vệ sinh:

Mỗi toa tàu thường chỉ có một nhà vệ sinh mà thôi, số lượng ít mà số người sử dụng lại nhiều nên có những lúc không tránh khỏi những lúc " quá tải" hoặc hết nước đặc biệt là vào buổi sáng.

Bạn nên thức dậy sớm hơn một tí hoặc có thể chờ đến Ga dừng tiếp theo để vệ sinh.

Chú ý: Khi tàu dừng, cửa và hệ thống nước trên toa Tàu sẽ bị khóa lại, bạn có thể sử dụng nhà vệ sinh của Ga dừng.

7. Mua sắm:

Khi tới những Ga dọc đường, bạn nên cẩn thận với đồ lưu niệm hoặc đồ ăn, thức uống bán  rong. Thay vì mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả hoặc thức ăn, nước uống không đảm bảo vệ sinh, bạn nên mua sản phẩm đóng hộp có tên tuổi thương hiệu.

8. Nếu có bất cứ rắc rối nào về dịch vụ hay sự cố trên Tàu bạn hãy liên hệ ngay với trưởng Toa ( Người phụ trách toa- Mỗi toa có một người phụ trách ) hoặc nhân viên của Tàu.

Mua vé tàu du lịch sapa

đăng 08:47, 13 thg 1, 2014 bởi Hanoi Railways   [ đã cập nhật 08:55, 13 thg 1, 2014 ]

Tàu du lịch sapa khoang 4 ốp gỗ nằm mềm điều hòa, có nước trong phòng, thời gian khởi hành đẹp, chất lượng tàu tốt còn đường ray đều như nhau. Tại sao gọi là tàu du lịch sapa ? Vì tư nhân (đa phần là các doanh nghiệp du lịch thuê. Tàu du lịch sapa phục vụ chuyên chở hành khách khách từ Hà Nội đi Lào Cai và ngược lại ).Ký hiệu mác tàu du lịch sapa là SP1 đi lúc 12h00, SP2 về từ Lào Cai lúc 20h, SP3 đi lúc 22h, SP4

Vé tàu du lịch sapa

Hiện có các công ty đang khai thác vé tàu này :  Vé tàu Pumkin Express, Vé tàu Friendly Express,Vé tàu Hara Express,Vé tàu Tsc Express,Vé tàu TulicoExpress,Vé tàu Ratraco Express,Vé tàu Fansipan Express , Vé tàu LivitranExpress

Theo kinh nghiệm mua vé tàu du lịch sapa của mình thường khách hàng chỉ có thời gian vào cuối tuần mới đi Sapa hay vào ngày lễ tết và đặt muộn nên hết vé tàu hay còn vé thì cũng bị mua đắt. Mình có thể đưa ra lời khuyên mua vé tàu du lịch sapa sau:

Kinh nghiệm mua vé tàu du lịch sapa

– Không nên đi vào các dịp sau :

+ 30/4, 1/5 rất đông và cái gì cũng đắt nên tranh thủ đi vào cuối tuần

+ 2/9 đắt nhưng không quá đông, hơn nữa màu này du lịch Sapa cực đẹp luôn cố gắng đặt sớm để có dịch vụ tốt

+ Trung tuần tháng 7 Âm lịch là mùa lễ Vu lan báo hiếu, Lào Cai có đền Ông Bảy nên rất đông Phật tử mua vé tàu lễ tạ. Hầu như ngày nào cũng hết vé kể cả đầu tuần

+ Không nên đi vào cuối tuần tháng 8, 9 vì rất nhiều khách Tây Ban Nha họ thường sang đoàn lớn 30 khách đặt trước cả năm….

1-4 of 4