Chuyên luận‎ > ‎

Hầm đường bộ xuyên tuyến đường sắt Bắc Nam

đăng 19:00, 15 thg 12, 2013 bởi Hanoi Railways   [ đã cập nhật 19:00, 15 thg 12, 2013 ]

Tổng số Hầm của tuyến đường sắt Bắc Nam hiện nay là 27 cái, đánh số thứ tự theo nguyên tắc từ Hà Nội vào TPHCM giống như cách đặt số km hiện nay vậy. Hầm số 1 nằm tại khu gian Ngọc Lâm - Lạc Sơn (tỉnh Quảng Bình) và hầm số 27 (cuối cùng) nằm tại khu gian Lương Sơn - Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

Tổng sổ hầm hiện nay được phân bổ như sau:

- Khu vực 1 (từ Hà Nội đến Đồng Hới) có 5 hầm: 3 cái khu gian Ngọc Lâm - Lạc Sơn và 2 cái ở Khu gian Lạc Sơn - Lệ Sơn. Đây là các hầm xuyên qua núi đá vôi, trong đó hầm số 2 ở khu gian Ngọc Lâm - Lạc Sơn có lẽ là hầm đẹp nhất ở Việt Nam với phong cảnh cửa hầm phía nam vô cùng ấn tượng và hữu tình; một bên núi ôm sát lấy sông mà tôi tiếc là chưa chụp được hình hoặc search được trên Internet. Ngoài ra giữa hầm này còn có những hang động thông ra ngoài tuyệt đẹp.

- Khu vực 2 (từ Đồng Hới đến Diêu Trì) có 11 hầm: 3 hầm trước khi vào đèo Hải Vân (từ Cầu Hai đến Lăng Cô), 6 hầm trên đèo Hải Vân, trong đó hầm Liên Chiểu (hầm đầu nam đầu tiên của Hải Vân) dài thứ hai ở Việt Nam (khoảng 945m), 1 hầm thuộc tỉnh Quảng Ngãi (hầm Bình Đê giữa Sa Huỳnh - Tam Quan) và 1 hầm thuộc tỉnh Bình Định (hầm Phú Cũ giữa Tam Quan - Bồng Sơn)

- Khu vực 3 (từ Diêu Trì đến Sài Gòn) có 11 hầm: Hầm Chí Thạnh (khu gian La Hai - Chí Thạnh), 6 hầm thuộc đèo Cả, trong đó hầm Baboneau là dài nhất Việt Nam (hầm đầu Bắc đầu tiên của đèo Cả, dài 1197m), hầm Cổ Mã (giữa Đại Lạnh - Tu Bông), hầm Rọ Tượng (giữa Phong Thạnh - Lương Sơn), hầm Rù Rì và hầm Sông Cái (hầm số 27) (giữa Lương Sơn - Nha Trang)