Thông tin‎ > ‎

Cách mua vé tàu Tết qua mạng chỉ 4 phút

đăng 22:47, 22 thg 12, 2014 bởi Hanoi Railways   [ đã cập nhật 23:06, 22 thg 12, 2014 ]

Tra cứu sẵn ký hiệu chuyến tàu, ngày, giờ tàu chạy, loại vé, lập nhiều phương án mua vé để đề phòng, chuẩn bị sẵn thông tin cá nhân (số thẻ chứng minh nhân dân, số tài khoản ngân hàng) trước khi mua vé, vào hệ thống ngay từ bây giờ để “Đặt vé tàu”… giúp người dân có thể mua vé tàu nhanh chóng qua mạng.

Từ 8h ngày 1/12, Công ty du lịchĐường sắt Hà Nội sẽ chính thức mở kênh bán vé tàu Thống nhất Tết Ất Mùi 2015 qua mạng Internet  tại www.duongsathanoi.com bên cạnh kênh bán vé truyền thống tại nhà ga, các đại lý bán vé tàu, bán qua điện thoại.

Theo đó, kể từ 1/12, hành khách có thể mua vé tàu tại bất cứ đâu và vào bất cứ thời gian nào trong ngày thông qua kết nối Internet; tra cứu thông tin dễ dàng và tùy chọn hành trình, toa tàu cho đến chỗ ngồi phù hợp theo yêu cầu và được hỗ trợ giải đáp 24h/24h, với nhiều hình thức thanh toán: trực tuyến, tại ga, ATM, ngân hàng hay tại văn phòng đại lý bán vé tàu tại 86 Lê Duẩn, Hà Nội.       

 Bắt đầu từ năm nay, hành khách không còn phải chen chúc xếp hàng mua vé tàu Tết tại nhà ga 

Tuy nhiên, hành khách khi mua vé tàu qua mạng cần lưu ý, thời gian giữ chỗ và đặt lệnh không quá 4 phút. Trong vòng 10 phút sau khi đặt lệnh, hành khách sẽ nhận được mã vé đã chọn và thực hiện tiếp thao tác theo hướng dẫn của Hệ thống. Đối với hành khách đặt chỗ chờ xếp hàng, khi nhận được thông tin có chỗ, hành khách phải đặt chỗ trong thời gian 10 phút. Nếu quá thời gian trên, hành khách phải thao tác lại từ đầu.

Vì vậy, để hoàn thành nhanh các thao tác trong vòng 4 phút, hành khách phải tìm hiểu kỹ các thông tin về ký hiệu chuyến tàu, ngày giờ tàu chạy, loại vé, giá tiền để sớm đưa ra quyết định. Đồng thời, nên đưa ra các phương án vé khác nhau để thay thế, đề phòng trường hợp hết vé.