Thông tin‎ > ‎

Công tác bán vé chuẩn bị cho phục vụ Tết Giáp Ngọ

đăng 11:02, 18 thg 12, 2013 bởi Hanoi Railways   [ đã cập nhật 11:03, 18 thg 12, 2013 ]

ĐS Hà Nội - Tết Giáp Ngọ 2014, ngoài những quy định chung về công tác tổ chức chạy tàu của ngành Đường sắt (ĐS) như tổ chức chạy 14 đôi tàu khách Bắc Nam; tổ chức quay chung một số ram xe để chạy các đoàn tàu tăng cường, tàu địa phương… thì vận tải ĐS khu vực phía Bắc cũng có nhiều điểm mới hơn so với các năm trước.

Từ những kinh nghiệm của đợt vận tải Tết các năm trước, Công ty du lịch đường sắt Hà Nội ( Hanoi Railways) dự kiến khai thác tối đa khả năng, sức chở của các tàu Thống Nhất số lẻ trước Tết và số chẵn sau Tết để vận chuyển hành khách trên khu đoạn Hà Nội – Vinh – Huế và ngược lại. Các đoàn tàu địa phương được lập trên cơ sở tận dụng tối đa số toa xe còn lại sau khi lập tàu Thống Nhất, ưu tiên xe chất lượng cao để chạy tàu tuyến Hà Nội- Lào Cai. Tập trung xe 2 tầng chạy tàu LC1/2, LC3/4 giữa Hà Nội - Lào Cai và YB1/2 (Hà Nội – Yên Bái). Tàu YB2 được bổ sung toa xe từ nguồn toa xe của các xí nghiệp VTĐS Hà Lạng, Quảng Bình, Quảng Trị - Thừa Thiên, đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu của hành khách trên tuyến.

Bán vé tàu Tết tại Ga Hà Nội

Ngoài ra, Công ty vận dụng ram xe tàu LC2 chờ chạy tại Ga Hà Nội để chạy tàu HP1/2, LP/5/6 trên tuyến Hà Nội – Hải Phòng (có nối thêm cụm xe của Công ty Hoa Phượng và Công ty Hồng Quang). Tạm ngừng tàu NA1/2, SE19/20 để tập trung toa xe lập tàu Thống Nhất. Tận dụng các ram xe tàu Thống Nhất đình lưu để tổ chức chạy tàu tăng cường khi nhu cầu hành khách tăng đột biến, đặc biệt trên tuyến Hà Nội – Lào Cai trong tết và khu vực Nam Định, Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Huế sau Tết.

Trong các ngày nghỉ Tết, ngoài những đôi tàu Thống Nhất chạy theo quy định của ĐSVN, Công ty vẫn tổ chức chạy thường xuyên mỗi tuyến 1 đến 2 đôi tàu khách địa phương phục vụ hành khách đi thăm hỏi, chúc Tết.

Trong dịp này, Công ty cũng sẽ nối thêm xe hành lý vào các tàu Thống Nhất một số ngày trước Tết và sau Tết để vận chuyển xe máy cho hành khách từ Hà Nội đi Vinh và ngược lại từ khi ngừng chạy tàu NA1/2…

Hiện thời Công ty du lịch đường sắt Hà Nội đã đưa ra giải pháp là tạm thời giữ chỗ một số đoàn tàu Thống Nhất chiều lẻ sau ca 2 ngày 26 Tết và chiều chẵn từ 5-6 Tết để đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu của hành khách.

Năm nay, dự kiến việc quay chung ram xe sẽ gây nên rất nhiều khó khăn trong công tác quản lý nhập chỗ, thành phần đoàn tàu không đồng đều, dẫn đến phương án bán vé không đồng đều, nên Công ty đã yêu cầu các bộ phận liên quan giao ban hàng ngày, thường xuyên kiểm tra đôn đốc công tác bán vé, tham mưu biện pháp bán vé, cắt chặng hợp lý, kịp thời để đảm bảo tỷ lệ chiếm chỗ của các tàu đạt cao nhất.