Thông tin‎ > ‎

Quy định đặt chỗ và mua vé đi tàu Tết Giáp Ngọ 2014

đăng 07:48, 12 thg 12, 2013 bởi Hanoi Railways   [ đã cập nhật 07:49, 12 thg 12, 2013 ]

Công ty du lịch Đường sắt Hà Nội (Hanoi Railways) quy định việc đặt chỗ, mua vé phục vụ hành khách đi lại trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014 như sau:

 A. Đối với hành khách mua vé bằng phương thức đặt chỗ tại website www.duongsathanoi.com

1.     Đối với khách hàng đã có tài khoản (đã đăng ký trước đây) để đặt chỗ mua vé tại website này cần kiểm tra lại tài khoản này, cần thiết bổ sung thêm các thông tin cho đúng với quy định.

2.    Đối với khách hàng chưa có tài khoản cần vào website www.duongsathanoi.com để đăng ký tài khoản.

3.   Trong tháng 10 năm 2013, Công ty KSG sẽ tổ chức đặt chỗ đi tàu Tết Giáp Ngọ – 2014 tại website www.duongsathanoi.com   cho hành khách có nhu cầu đi tàu trong thời gian cao điểm sau:

a.      Các tàu số chẵn xuất phát Sài Gòn từ 0h00 ngày 20/01/2014 đến hết 24h00 ngày 29/01/2014 (tức từ 0h00 ngày 20 tháng Chạp đến hết 24h00 ngày 29 tháng Chạp năm Quý Tỵ).

b.     Các tàu số lẻ xuất phát Hà Nội từ 0h00 ngày 03/02/2014 đến hết 24h00 ngày 15/02/2014 (tức từ 0h00 ngày 04 đến hết 24h00 ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Ngọ).

Ngoài ra hành khách có nhu cầu mua vé đi tàu trong thời gian từ 19/01/2014 (tức 19 tháng Chạp năm Quý Tỵ) trở về trước và trong những ngày nghỉ Tết, có thể đăng ký đặt chỗ trên www.duongsathanoi.com  hoặc mua vé trực tiếp tại các ga, các đại lý,...

4.     Trong thời gian đặt chỗ đi tàu Tết Giáp Ngọ, mỗi tài khoản được đặt tối đa hai phiếu đặt chỗ (sau khi khách hàng đã thanh toán qua ngân hàng, đã mua vé hoặc đã trả lại chỗ của phiếu đặt chỗ thứ nhất mới đặt chỗ được lần thứ hai); mỗi phiếu được đặt chỗ cho tối đa 4 người đi tàu/lượt, số chỗ đặt tối đa 8 chỗ (4 chỗ lượt đi và 4 chỗ lượt về). Khách hàng khi đặt chỗ trên website phải nhập đầy đủ các thông tin trên phiếu đặt chỗ như: tên, loại giấy tờ (CMND, Hộ chiếu, MSKS), số giấy tờ của từng người đi tàu.

Khách hàng cần lưu ý khi cập nhật thông tin một số đối tượng đi tàu được hưởng chế độ giảm giá như sau:

-         Trẻ em: áp dụng cho trẻ em từ 5 đến 10 tuổi tròn, khách hàng chọn Loại giấy tờ: MSKS; chọn Số giấy tờ nhập số: 99 + ngày (2 chữ số) + tháng (2 chữ số) + năm sinh (4 chữ số) của trẻ em (đủ 10 ký tự). Ví dụ trẻ em sinh ngày 26 tháng 1 năm 2005, thì nhập đúng sẽ là 9926012005.

-         Cao tuổi: áp dụng cho người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên.

-         Mẹ VNAH: áp dụng cho đối tượng là Mẹ Việt Nam Anh hùng.

-         Thương binh: áp dụng cho các đối tượng là Thương binh, Bệnh binh, Người hưởng chính sách như thương binh.

-        Ưu đãi Sinh viên: áp dụng cho Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học dạy nghề,…(khách hàng chọn Loại giấy tờ: CMND, khi nhận vé/mua vé xuất trình CMND kèm Thẻ sinh viên còn hiệu lực).

-       Ưu đãi cán bộ ĐS, Hưu trí ĐS: áp dụng cho CBCNV ĐS đang công tác hoặc nghỉ chế độ nhưng phải có Thẻ ưu đãi còn hiệu lực do Đường sắt cấp.

 5.     Khách hàng khi đã đặt chỗ thành công: phải thanh toán qua ngân hàng, thẻ ATM hoặc đến mua vé trực tiếp tại các ga, các đại lý bán vé (nơi nhận vé mà khách hàng đã chọn khi đặt chỗ) chậm nhất là 5 ngày (120 giờ) kể từ khi đặt chỗ thành công. Ngày giờ hết hiệu lực được quy định trên phiếu đặt chỗ.

6.     Khi khách hàng đã thanh toán tiền vé qua ngân hàng được bảo đảm là có vé khi đến ga đi tàu. Khách hàng chỉ đến các ga (ghi trên phiếu đặt chỗ) để nhận vé sau 5 ngày kể từ khi thanh toán (nhưng phải nhận vé chậm nhất là 10 giờ trước khi tàu chạy tại ga đi). Thời hạn nhận vé được ghi trên Phiếu xác nhận thanh toán.

7.     Thủ tục nhận vé/mua vé:

-         Khách hàng khi mua vé trực tiếp tại ga, tại các đại lý: mang theo phiếu đặt chỗ và các giấy tờ tùy thân (nếu mua tại đại lý: ngoài bản chính còn kèm theo bản photo để lưu tại đại lý) của khách hàng đặt chỗ và những người đi tàu theo đúng thông tin trên phiếu đặt chỗ.

-         Khách hàng đã thanh toán qua ngân hàng, thẻ ATM khi đến ga nhận vé: ngoài các giấy tờ nêu trên, còn kèm theo chứng từ thanh toán qua ngân hàng hoặc biên lai ATM.

8.  Một số quy định khác trong thời gian cao điểm:

-         Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển trong dịp Tết, ngành Đường sắt thực hiện chuyển đổi loại chỗ giường nằm thành ghế ngồi được áp dụng cho toa xe giường nằm mềm khoang 4 giường theo nguyên tắc: 01 giường tầng một được bán 03 vé ghế ngồi; giường tầng hai bán vé cho hành khách theo qui định hiện hành. Phía sau số toa trên vé của hành khách đi ghế ngồi trong toa xe giường nằm mềm chuyển đổi có thêm chữ G (VD: ghế ngồi chuyển đổi trên toa số 9, có ký hiệu là 9G).

-         Khi hành khách có nhu cầu trả lại vé, đổi vé thì phải trả trước giờ tàu chạy ít nhất là 10 giờ và bị khấu trừ 30% giá vé ghi trên tấm vé.

-         Tất cả hành khách đặt chỗ đi tàu trên website khi mua vé phải xuất trình CMND hoặc giấy tờ tùy thân của người đi tàu có ảnh (được pháp luật công nhận) để nhân viên bán vé ghi tên, số CMND của hành khách đi tàu (3 số cuối) lên trên vé đi tàu. Ngoài ra các đối tượng được hưởng chế độ giảm giá còn phải kèm theo các giấy tờ sau: Bà Mẹ VNAH (Giấy chứng nhận BMVNAH); Thương binh (Thẻ thương binh); CBCNV ĐS, Hưu trí ĐS (Thẻ ưu đãi ĐS, Thẻ công vụ); Sinh viên (Thẻ sinh viên); Trẻ em (Giấy khai sinh); Người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng (Giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp).

9.  Địa chỉ liên lạc khi khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về :

-  Thông tin về giờ tàu đi đến, mua vé tàu, phục vụ hành khách đi tàu,…liên hệ số điện thoại 0978198489 hoặc gọi tổng đài đường sắt Hà Nội số 0438770298 hoặc website www.duongsathanoi.com

-  Thông tin về quản lý kỹ thuật phục vụ khách hàng trên website www.duongsatvietnam.com hoặc  liên hệ số điện thoại 0438770298.

B. Đối với hành khách mua vé trực tiếp tại quầy bán vé của ga:

 Để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách mua vé đi tàu trong dịp cao điểm Tết Giáp Ngọ 2014, ngoài việc áp dụng phương thức đặt chỗ trên website www.duongsathanoi.com , Công ty du lịch Đường sắt Hà Nội áp dụng song trùng phương thức bán vé trực tiếp tại các ga, các đại lý; Riêng tại ga Sài Gòn việc thực hiện bán vé trực tiếp tại quầy sau khi khách hàng lấy số thứ tự qua tin nhắn SMS số 8205 (muốn biết thông tin chi tiết khách hàng có thể vào website www.duongsatvietnam.com  để tìm hiểu,….).

 Hành khách cần lưu ý khi mua vé đi tàu trong thời gian cao điểm Tết Giáp Ngọ 2014 (quy định tại mục A điểm 3 nêu trên) phải xuất trình CMND hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh (được pháp luật công nhận) để nhân viên bán vé in tên, số CMND của hành khách (3 số cuối) lên trên vé đi tàu với các quy định sau:

-    Tàu số chẵn trước Tết (áp dụng cho tàu Thống nhất và tàu Địa phương): có ga đi thuộc các ga từ Sài Gòn đến Nha Trang, đồng thời có ga đến thuộc các ga từ Nha Trang đến Hà Nội.

-    Tàu số lẻ sau Tết (áp dụng tàu Địa phương do Công ty KSG quản lý): có ga đi thuộc các ga từ Huế đến Nha Trang, đồng thời có ga đến thuộc các ga từ Nha Trang đến Sài Gòn.