Thông tin‎ > ‎

Tuyến đường sắt Hà Nội Lào Cai hoạt động trở lại

đăng 08:35, 18 thg 12, 2013 bởi Hanoi Railways   [ đã cập nhật 08:36, 18 thg 12, 2013 ]

Sau khi bị tê liệt gần 8 giờ, đến 16 giờ 50 phút ngày 27/11, tuyến đường sắt Hà Nội Lào Cai tuyến đường sắt  từ Yên Bái đi Lào Cai đã trở lại hoạt động bình thường.

Nguyên nhân tuyến đường sắt này bị tê liệt là do trong quá trình thi công sửa chữa cầu Con Trăn (nằm trong Dự án nâng cấp tuyến đường sắt Yên Bái-Lào Cai) tại khu vực thôn 11, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, đội thi công của Công ty cổ phần tập đoàn Nano (Hà Nội) đã phát hiện ra một quả bom.

Tuyến đường Hà Nội Lào Cai

Theo Trung tá Lý Tiến Xuân, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Trấn Yên, khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy quân sự Trấn Yên đã trực tiếp chỉ đạo đội kỹ thuật xác minh cụ thể. Do nơi phát hiện quả bom nằm ở khu vực sát bờ mương có nền đất yếu, lại chịu ảnh hưởng của trời mưa nên một khối lượng lớn đất đã sạt lở vùi lấp quả bom tại mố cầu số 12 (cầu Con Trăn).

Đơn vị đã phối hợp với ngành đường sắt cho tạm dừng các chuyến tàu Yên Bái-Lào Cai; đình chỉ thi công, bố trí 1 tiểu đội dân quân bảo vệ hiện trường, cắm biển và canh gác không để người dân và gia súc di chuyển qua khu vực nguy hiểm; chờ lực lượng công binh của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đến để xử lý.

Sau đó, lực lượng công binh của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái đã đào bới, tìm kiếm được quả bom có đường kính 15cm, chiều dài 40-45cm.

Ngay sau khi tìm kiếm được quả bom, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã nhanh chóng xử lý an toàn để tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai trở lại hoạt động bình thường./.