Đặt mua vé tàu Tết 2015 Ất Mùi dịp cao điểm Tết Ất Mùi 2015

đăng 10:11, 23 thg 10, 2014 bởi Hanoi Railways   [ đã cập nhật 10:18, 23 thg 10, 2014 ]

1. Kể từ ngày 01/11/2014, Công ty du lịch Đường sắt Hà Nội đại lý bán vé tàu hỏa thuộc ngành Đường sắt Việt Nam sẽ tổ chức đặt chỗ đi tàu Tết Ất Mùi - 2015  trên website: www.duongsatvietnam.com  cho hành khách có nhu cầu đi tàu trong thời gian cao điểm như sau:

a. Các tàu số lẻ xuất phát Hà Nội từ 0 giờ ngày 22/2/2015 đến hết 24 giờ ngày 2/3/2015 (tức từ 0 giờ ngày 4 tháng Giêng đến hết 24 giờ ngày 12 tháng giêng năm Ất Mùi).

b. Các tàu số chẵn xuất phát Sài Gòn từ 0 giờ ngày 8/2/2015 đến hết 24 giờ ngày 17/2/2015 (tức 0 giờ ngày 20 tháng Chạp đến hết 24 giờ ngày 29 tháng Chạp năm Giáp Ngọ)

Hành khách cần lưu ý khi mua vé đi tàu trong thời gian cao điểm Tết Ất Mùi 2015 phải xuất trình CMND hoặc giấy tờ tùy thân bản gốc có ảnh (được pháp luật công nhận) để nhân viên bán vé in tên, số CMND của hành khách (3 số cuối) lên trên vé đi tàu Thống Nhất.

Khách hàng cần lưu ý khi cập nhật thông tin một số đối tượng đi tàu được hưởng chế độ giảm giá như sau:

- Trẻ em: áp dụng cho trẻ em từ 5 đến 10 tuổi tròn, khách hàng chọn Loại giấy tờ: MSKS; chọn Số giấy tờ: nhập số 99 và ngày tháng năm sinh của trẻ em (đủ 10 ký tự).

- Cao tuổi: áp dụng cho người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên.

- Mẹ VNAH: áp dụng cho đối tượng là Mẹ Việt Nam Anh hùng.

- Thương binh: áp dụng cho các đối tượng là Thương binh, Bệnh binh, Người hưởng chính sách như thương binh.

- Ưu đãi Sinh viên: áp dụng cho Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học dạy nghề,…(khách hàng chọn Loại giấy tờ: CMND, khi nhận vé/mua vé xuất trình CMND kèm Thẻ sinh viên còn hiệu lực).

- Ưu đãi cán bộ ĐS, Hưu trí ĐS: áp dụng cho CBCNV ĐS đang công tác hoặc nghỉ chế độ nhưng phải có Thẻ ưu đãi còn hiệu lực do Đường sắt cấp.

2. Khách hàng khi đã đặt chỗ thành công: phải thanh toán qua ngân hàng, thẻ ATM hoặc đến mua vé trực tiếp tại các ga, các đại lý bán vé (nơi khách hàng đã chọn khi đặt chỗ) chậm nhất là 5 ngày (120 giờ) kể từ khi đặt chỗ thành công. Ngày giờ hết hiệu lực được quy định trên phiếu đặt chỗ.

3. Khi khách hàng đã thanh toán tiền vé qua ngân hàng được bảo đảm là có vé khi đến ga đi tàu. Khách hàng chỉ đến các ga (ghi trên phiếu đặt chỗ) để nhận vé sau 5 ngày kể từ khi thanh toán (nhưng phải nhận vé chậm nhất là 10 giờ trước khi tàu chạy tại ga đi). Thời hạn nhận vé được ghi trên Phiếu xác nhận thanh toán.

4. Thủ tục nhận vé/mua vé:

- Khách hàng khi mua vé trực tiếp tại ga, tại các đại lý bán vé tàu: mang theo phiếu đặt chỗ và các giấy tờ tùy thân (nếu mua tại đại lý: ngoài bản chính còn kèm theo bản photo để lưu tại đại lý) của khách hàng đặt chỗ và những người đi tàu theo đúng thông tin trên phiếu đặt chỗ.

- Khách hàng đã thanh toán qua ngân hàng, thẻ ATM khi đến ga nhận vé: ngoài các giấy tờ nêu trên, còn kèm theo chứng từ thanh toán qua ngân hàng hoặc biên lai ATM bản gốc.

5. Một số quy định khác trong thời gian cao điểm:

- Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển trong dịp Tết, ngành Đường sắt thực hiện chuyển đổi loại chỗ giường nằm thành ghế ngồi được áp dụng cho toa xe giường nằm mềm khoang 4 giường theo nguyên tắc: 01 giường tầng một được bán 03 vé ghế ngồi; giường tầng hai bán vé cho hành khách theo qui định hiện hành. Phía sau số toa trên vé của hành khách đi ghế ngồi trong toa xe giường nằm mềm chuyển đổi có thêm chữ G (VD: ghế ngồi chuyển đổi trên toa số 9, có ký hiệu là 9G).

- Khi hành khách có nhu cầu trả lại vé, đổi vé thì phải trả trước giờ tàu chạy ít nhất là 10 giờ và bị khấu trừ 30% giá vé ghi trên tấm vé.

- Tất cả hành khách đặt chỗ đi tàu trên website khi mua vé phải xuất trình CMND hoặc giấy tờ tùy thân của người đi tàu có ảnh (được pháp luật công nhận) để nhân viên bán vé ghi tên, số CMND của hành khách đi tàu (3 số cuối) lên trên vé đi tàu. Ngoài ra các đối tượng được hưởng chế độ giảm giá còn phải kèm theo các giấy tờ sau: Bà Mẹ VNAH (Giấy chứng nhận BMVNAH); Thương binh (Thẻ thương binh); CBCNV ĐS, Hưu trí ĐS (Thẻ ưu đãi ĐS, Thẻ công vụ); Sinh viên (Thẻ sinh viên); Trẻ em (Giấy khai sinh); Người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng (Giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp).                                                                                                      

6.  Địa chỉ liên lạc khi khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về:

- Thông tin về giờ tàu đi đến, mua vé tàu, phục vụ hành khách đi tàu Tết Ất Dậu 2015 liên hệ đặt vé tàu Tết qua số điện thoại 043.877.0298 Hotline: 097.8198.489  hoặc E-mail: hanoirailways@gmail.com truy cập vào website www.duongsatvietnam.com để biết về kế hoạch chạy tàu Tết Ất Mùi 2015

Ngoài ra đối với hành khách mua vé ngoài thời gian cao điểm nêu trên có thể đăng ký đặt chỗ trên www.duongsatvietnam.com  hoặc mua vé trực tiếp tại các ga, các Đại lý bán vé tàu hỏa tại Hà Nội


* Lưu ý: Hành khách có vé đi tàu trong thời gian cao điểm Tết Ất Dậu 2015 phải mang theo giấy tờ tùy thân và vé của Hành khách chỉ có giá trị đi tàu khi các thông tin cá nhân phù hợp với thông tin ghi trên vé.