Không có chuyện ế vé tàu Tết

đăng 18:49, 22 thg 1, 2014 bởi Hanoi Railways   [ đã cập nhật 18:50, 22 thg 1, 2014 ]

Sáng 20/1, trao đổi với PV bà Phùng Lý Hà – Phó Trưởng ga Hà Nội cho hay: Số vé tàu phục vụ hành khách tuyến cao điểm Hà Nội – Sài Gòn sau Tết Nguyên đán đến ngày 20/1 vẫn còn 20.972 chỗ và còn hơn 4.000 vé phục vụ hành khách từ Sài Gòn – Hà Nội từ ngày 20 – 29/1.

Không có chuyện ế vé tàu Tết

Hầu hết vé tàu Tết vào những ngày cao điểm đều đã được người dân mua hết.

Trước đó có một số ý kiến cho rằng năm nay nhiều hàng khách có thể sẽ “quay lưng” với phương thức di chuyển bằng tàu hỏa, vé tàu Tết có nguy cơ ế. Nói về vấn đề  này, bà Hà khẳng định: Việc dư luận cho rằng vé tàu Tết ế và người dân đang quay lưng với dịch vụ vận tải này là chưa đúng. Nếu như mọi năm, ngành đường sắt chỉ chuyển khoảng 35% số vé bán trong dịp Tết vào ga Sài Gòn thì năm nay đã nâng lên 50% để người dân có sự lựa chọn khi đi khứ hồi.

Hơn nữa, năm nay ngành đường sắt bán vé tàu Tết rất sớm từ ngày 1/10 tại nhiều địa điểm khác nhau ở TP.HCM, Hà Nội và khu vực lân cận. Vì vậy, cảnh chen chúc xếp hàng mua vé không còn diễn ra như mọi năm nên đây có thể là nguyên nhân khiến dư luận cho rằng vé tàu ế.

Ông Nguyễn Hữu Tuyên, Trưởng Ban Kinh doanh Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam khẳng định, hầu hết vé tàu Tết vào những ngày cao điểm đều đã được người dân mua hết.

Cũng trong buổi gặp gỡ báo chí hôm qua, ông Tuyên thông báo lãnh đạo tổng công ty và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo tiến hành rà soát để đưa ra các phương án giảm giá vé tàu trong thời gian tới sớm nhất là vào dịp hè hoặc tết 2015 nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hầu hết người dân.