Tai nạn chết người tại dự án Đường sắt trên cao Cát Linh Hà Đông

đăng 08:03, 6 thg 11, 2014 bởi Hanoi Railways   [ đã cập nhật 08:05, 6 thg 11, 2014 ]
Sáng nay (6/11), tại đường Nguyễn Trãi (đối diện Học viện Y dược cổ truyền VN) đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến một người chết tại chỗ, nhiều người khác bị thương phải đi cấp cứu tại dự án Đường sắt trên cao Cát Linh Hà Đông

Lúc này, đang có nhiều phương tiện giao thông đi qua.

Hậu quả, khiến 1 người chết tại chỗ. Nhiều người khác phải đi cấp cứu.

Đây là gói thầu thi công nhà ga Thanh Xuân 3 - S7 (số 2 Trần Phú, Hà Đông) thuộc Dự án đường sắt trên cao Hà Đông - Cát Linh gói thầu đang thi công bởi đơn vị Xí nghiệp cầu 17 (Tổng công ty xây dụng công trình giao thông 1).

Đoạn tai nạn trên đường Nguyễn Trãi lập tức được CSGT phong tỏa một phần để phục vụ công tác cứu hộ và điều tra. Toàn bộ các phương tiện được phân luồng đi vào đường dành cho xe buýt.

Trung tá Lê Văn Tiến – Đội trưởng Đội CSGT số 7 – Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, Đội đã huy động hơn 60 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường để phân làn giao thông từ nút Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi đến khu vực cầu Trắng (Hà Đông).

Chiều cùng ngày, Bộ GTVT cho biết, theo đánh giá sơ bộ, trong quá trình cẩu, nhà thầu đã để tuột rơi thanh thép gây tai nạn.

Hậu quả, anh Nguyễn Như Ngọc (Học viên Học viện An ninh) bị thiệt mạng ngay tại chỗ và 2 người dân là vợ chồng ông Nguyễn Trọng Nhân bị thương.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo Bộ GTVT và lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, và UBND TP. Hà Nội đã đến hiện trường phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giải phóng hiện trường, đồng thời, thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn và người bị thương.

Bộ GTVT đã chỉ đạo tạm dừng thi công trên toàn bộ dự án để rà soát, thực hiện các biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn lao động, an toàn thi công và hướng dẫn giao thông.